Phong thủy nhà bếp và những điều cần lưu ý: cách sắp xếp đồ đạc thông minh hợp phong thủy

0
239

Việc sắp xếp đồ đạc cách thông minh đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy nhà bếp. Khi các gian bếp được sắp xếp khoa học và hợp phong thủy nó sẽ mang tới sự thịnh vượng và may mắn cho cả gia đình. Mời các bạn cùng tapchituvi.net tham khảo cách sắp xếp đồ đạc thông minh hợp phong thủy cho nhà bếp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách sắp xếp cửa bếp hợp phong thủy

Đây là yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm để gian bếp hợp phong thủy. Theo các chuyên gia về phong thủy, vị trí bếp không nên đặt ngược hướng với cửa nhà. Tuyệt đối tránh việc mở cửa ra là nhìn ngay thấy khu bếp của gia đình.

Nếu như không gian nhà bạn không cho phép thay đổi thì bạn có thể thiết kế thêm rèm cửa hoặc sử dụng vách ngăn. Điều này sẽ giúp ngăn cản các luồng khí xấu từ ngoài có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Ngoài ra, cửa bếp cũng không nên được đặt đối diện với cửa phòng ngủ của ngôi nhà. Bởi theo phong thủy, hai luồng khi từ phòng bếp và phòng ngủ trái ngược nhau. Nếu đặt đối diện nhau, có thể mang đến bệnh tật cho gia chủ.

Phòng bếp thông thoáng đón ánh nắng

Thêm nữa, một điều tối kỵ bạn nên biết khi sắp xếp gian bếp đó là tránh để cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra bếp. Điều này rất không tốt cho gia đình bạn. Bởi phòng bếp thuộc yếu tố lửa, còn nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Khi đặt đối diện nhau sẽ tạo nên sự xung đột, bất hòa trong gia đình.

Nếu bạn sống tại chung cư và khi mua đã bố trí như vậy thì bạn có thể khắc phục bằng cách luôn đóng cửa nhà vệ sinh.

2. Cách đặt bếp nấu hợp phong thủy

Một căn bếp thì không không thể thiếu được chiếc bếp. Và nguyên tắc quan trọng trong phong thủy nhà bếp bạn cần ghi nhớ đó là không đặt bếp cạnh cửa sổ. Đồng thời, tránh tuyệt đối việc để các vật nhọn hướng trực tiếp về phí bếp nấu. Tại vì sao lại vậy? Bởi theo phong thủy, khi để các vật nhọn hướng vào bếp có thể gây mất hòa khí trong gia đình.

Đồng thời, không nên đặt bếp gần những vị trí có nước. Bởi nước là Thủy, lửa là Hỏa, mà trong phong thủy thì hai yếu tố này tương khắc. Vị trí nên đặt bếp nấu được khuyên là hướng Đông, Đông Nam, hoặc Đông Bắc. Đây là các hướng mang lại may mắn cũng như sức khỏe cho gia chủ.

Phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ

3. Đặt tủ lạnh hợp phong thủy nhà bếp

Với xã hội hiện đại, chiếc tủ lạnh là đồ vật không thể thiếu trong gian bếp. Có những gia đình, chiếc tủ lạnh chiếm diện tích phần lớn trong phòng bếp. Tuy nhiên, nhiều người lại không mấy quan tâm đến việc sắp xếp chiếc tủ lạnh sao cho hợp phong thủy.

Trong phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim. Khi đặt trong phòng bếp sẽ tạo nên sự cân bằng giữa Kim – Hỏa trong Ngũ hành cho cả ngôi nhà.

Lời khuyên khi đặt tủ lạnh trong gian bếp hợp phong thủy đó là nên tránh đặt gần bếp hoặc đối diện với bếp. Tốt nhất, bạn nên đặt tủ lạnh theo hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam.

4. Cách đặt bồn rửa 

Nhiều gia đình thường đặt bếp nấu và bồn rửa cạnh nhau vì sự tiện lợi. Tuy nhiên, trong phong thủy, điều này rất không nên. Bởi bếp nấu thuộc Hỏa, còn bồn rửa là nước lại thuộc Thủy. Và trong Ngũ Hành, Thủy – khắc Hỏa. Dó đó, bạn nên đặt bếp và bồn rửa cách xa nhau. Có như vậy mới hợp phong thủy và không gây hại cho gia chủ.

Trong trường hợp, diện tích gian bếp hạn hẹp, bạn không có lựa chọn nào khác thì nên đặt bếp và bòn rửa thẳng hàng nhau. Và phải cách nhau ít nhất 60 cm.

Còn đối với gia đình có gian bếp rộng rãi, lời khuyên cho gia chủ là nên đặt bếp và bồn rửa ở vị trí vuông góc hình chữ L. Cách sắp xếp này giúp cho phong thủy gian bếp hài hòa và mang lại may mắn cho gia đình. 

Đặt bếp và bồn rửa ở vị trí vuông góc hình chữ L phù hợp cho phòng bếp rộng

Sắp xếp đồ đạc thông minh hợp phong thủy không chỉ tạo không gian thoáng mát cho gian bếp mà còn giúp hút tài lộc theo phong thủy. Hy vọng với bài viết của tapchituvi.net trên đây, bạn sẽ có thêm các thông tin hữu ích cho việc bài trí không gian bếp hợp phong thủy. Chúc các bạn và gia đình luôn vui khỏe!

PDJ trang suc phong thu phung dong

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây