Phong thủy cho bàn thờ ông Thần Tài và ông Địa

0
232

Nên đặt bàn thờ ông Thần Tài, ông Đại ở đâu để có phong thủy tốt là câu hỏi của rất nhiều người. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tapchituvi.net để giải đáp cho câu hỏi trên nhé!

Nguồn gốc của ông Địa và ông Thần Tài

Đến thời điểm hiện tại có rất nhiều quan điểm khác biệt về ông địa và ông Thần Tài. Tuy nhiên, theo các nhà sử học, thì ông Địa và ông Thần Tài có nguồn gốc như sau:

Ông Địa

Ông Địa hay còn có tên gọi khác là ông thổ công, là vị thần coi sóc mảnh đất hoặc một khu vực nào đó. Dân gian vẫn có câu “đất có thổ công, sông có hà bá” chính vì lẽ ấy. 

Việc sùng bái ông Địa xuất phát từ thời thượng cổ. Qua nhiều năm tháng lịch sử, ông địa được sùng bái thanh “Hậu thổ hoàng địa chi” – một trong những bậc tôn thần tối cao có chức năng sinh sản và hàm dưỡng muôn vật.

Ông Thần Tài

Trong quan điểm của nhiều người, ông Thần Tài mang đến lợi lọc cho gia đình, vì thế, nhiều người rất coi trọng việc thờ cúng vị thần này.

Việc người Việt thờ cúng ông Thần Tài trở nên khá phổ biến nhất là đối với những người kinh doanh buôn bán.

Về nguồn gốc thời cúng ông Thần Tài thì khá ly kỳ, ngày xưa có một người lái buôn Trung Quốc tên là Âu Minh, một hôm thuyền hàng của anh ta đi qua hồ Thanh Thảo được Thủy Thần ban cho một nô tỳ tên là Như Nguyệt. Người này mừng lắm, mang cô nô tì về làm vợ. Từ đó, anh làm ăn phát đạt. Và một hôm anh ta uống rượu say thì đánh vợ, cô này sợ quá chui tọt vào đóng rác và biến mất. Từ đó, anh làm ăn sa sút. Từ điển tích này, dân gian đã coi Như Nguyệt như Thần tài và thờ cúng cô. 

Nguồn gốc thờ cúng ông Địa, ông Thần Tài có từ đâu?

Nhiều người rất coi trọng việc đặt bàn thờ cho ông Thần Tài, ông Địa – vậy nên đặt bàn thờ ở đâu để có phong thủy tốt. 

Cách đặt bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài

Để đặt ông Địa và ông Thần Tài trong nhà theo phong Thủy, chúng ta phải quan sát được hết sự ra vào của khách đến nhà hoặc đến công ty.

Gia chủ có thể đặt bàn thờ theo hướng tốt của của chính mình hoặc hướng đón Khí lộc bên ngoài vào nhà. 

Một số hướng tốt để đặt bàn thờ:

Hướng Đông Nam mang lại may mắn và tiền bạc, gia chủ kinh doanh khéo léo, thu được nhiều tiền của.

Hướng Tây Bắc giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ của người khác trong việc kinh doanh, buôn bán.

Thông thường, bàn thờ ông Địa và Thần Tài sẽ được đặt dưới đây. Đây là điểm khác biệt lớn, vì những vị thần khác thường được đặt trên cao.

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài

Theo phong thủy bàn thờ thì nên tránh đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới đường dẫn dưới thải của hộ gia đình, công ty. Đồng thời nên chọn nơi thoáng mát và tránh những nơi ẩm ướt.

Mâm cúng thần tài, ông địa

Bên cạnh đó, việc đặt bàn thờ hai vị thần này cũng phải tránh một số nơi như nhà vệ sinh, nhà tắm. Nếu để bàn thờ ở những nơi này thì sẽ bị mất đi sự linh thiêng.

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ ở gần bếp, vì khu vực này có nhiều nước và dễ để nước dây vào bàn thờ trong quá trình sinh hoạt.

Trước khi đặt bàn thờ những vị thần này, gia chủ cũng nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm như các chuyên gia phong thủy để có được hướng phong thủy tốt nhất.

Một số lưu ý khi thờ cúng Thần Tài, ông Địa

Luôn giữ bàn thờ sạch sẽ để tỏ long thành đối với các vị thần

Một số món ăn thường dùng để thờ cúng các vị thần này đó là đồ ngọt, thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi… 

Cần lưu ý gì khi thờ hai vị thần này?

Khi mới lập bàn thờ, nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Chú ý, không vì sợ tốn điện mà tắt điện bàn thờ. 

Không để hoa héo, lá héo trong bàn thờ. 

Hy vọng những thông tin mà Tapchituvi.net cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn tìm được hướng phong thủy tốt cho bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài.

PDJ trang suc phong thu phung dong

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây