Giải đáp thắc mắc: Có nên xem tử vi cho bé dưới 13 tuổi hay không? Có gì cần lưu ý

0
178

Trên các diễn đàn, vấn đề có nên xem tử vi cho bé dưới 13 tuổi hay không thu hút rất nhiều ý kiến trái chiều. vậy câu trả lời nào mang lại sự thỏa đáng và phù hợp nhất cho tất cả mọi người? Hãy cùng Tapchituvi.net tìm hiểu ngay sau đây.

Quan niệm xưa về vấn đề xem tử vi cho bé dưới 13 tuổi

Theo một số quan niệm trước đây thì vấn đề xem tử vi cho bé dưới 13 tuổi là điều cần tránh. Mọi người quan ngại tình trạng sức khỏe và số mệnh mong manh, còn phụ thuộc chặt chẽ vào bố mẹ. Các quan điểm này đã được thể hiện rất rõ trong cuốn Tử vi hàm số của cụ Nguyễn Phát Lộc và Tử vi đẩu số tân biên của cụ Nguyễn Văn Bảng.

Xem tử vi cho bé – Nên hay không nên?

Thực ra thì vấn đề không nên xem tử vi cho bé dưới 13 tuổi trong thời đại xưa còn phụ thuộc vào yếu tố chính trị và kinh tế xã hội. Các cuộc chiến tranh triền miên, thiên tai và dịch bệnh kéo dài khiến cho những người có vận số tốt mới có thể vượt qua để sinh tồn. 

Mặc dù quan niệm xem tử vi cho bé dưới 13 tuổi không được khuyến cáo tuy nhiên trong các tài liệu lại có hướng dẫn xem tử vi cho bé qua các tuổi khác nhau. Trong sách hướng dẫn xem cụ thể tử vi cho bé từ 1 đến 12 tuổi và đến năm 13 tuổi thì sẽ xem như tuổi người lớn bình thường.

Xem tử vi cho bé theo quan niệm hiện đại

Trong thời đại ngày nay, cuộc sống con người đã thay đổi rất nhiều. Điều kiện kinh tế xã hội tốt hơn đồng thời tư duy của con người cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Nền y học hiện đại đã giúp cho vấn đề chăm sóc sức khỏe trẻ em được tốt hơn. Tuy nhiên, những tai nạn bất thường lại có thể xảy ra bất cứ lúc nào như tai nạn giao thông, đuối nước, tự kỷ, nghiện game … Lúc này, vấn đề có nên xem tử vi cho bé được thực hiện dựa trên những biến đổi của đời sống và căn cứ khoa học.

Sau đây là những lợi ích khi xem tử vi cho bé dưới 13 tuổi.

Xem tử vi cho bé để đoán mệnh

Thông qua lá số tử vi có thể dự đoán được vận mệnh của con trẻ. Có thể biết được trẻ có thể bị mắc những bệnh gì, cách điều trị ra sao. Chế độ ăn uống như thế nào. Tuy nhiên, việc điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bé cần tùy theo quan điểm y học hiện đại để đảm bảo sức khỏe của trẻ tốt nhất.

Xem tử vi giúp dự đoán vận mệnh, tương lai cho trẻ

Có thể dự đoán được tai nạn cho bé

Cuộc sống là vô thường và những rủi ro bất trắc thường đến bất cứ lúc nào mà chúng ta không thể lường trước được. Trẻ nhỏ vốn rất tò mò và hiếu động cho nên có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự an toàn của trẻ.

Trong các lá số tử vi dự đoán về các tai nạn có thể xảy ra thường xuất hiện các dạng sau: thú dữ cắn, tai nạn do ngã, chơi thể thao, tai nạn sông nước, điện giật … Do đó, chúng ta có thể dựa vào đó để tìm cách khắc phục và hóa giải. Nếu trẻ có nguy cơ tai nạn sông nước thì cần tập trung dạy cho trẻ học bơi, dạy cho trẻ các kỹ năng sinh tồn để có thể tự vệ và ứng phó khi sự cố không may xảy ra. 

Xem tử vi giúp chọn tên thích hợp cho bé

Cái tên sẽ theo mỗi người đi đến suốt cả cuộc đời. Do đó, đây không đơn thuần chỉ là tên gọi mà nó còn bao hàm nhiều dự đoán về tương lai, vận mệnh của bé. Bởi vậy mà việc chọn tên cho con hợp tử vi là điều mà rất nhiều người quan tâm, hầu mong con cái của họ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Xem tử vi giúp chọn cho bé những cái tên đẹp và ý nghĩa

Xem tử vi cho bé sẽ giúp các bậc cha mẹ có thể lựa được cái tên ý nghĩa và hợp với số mệnh của bé, từ đó có thể phù trợ cho cuộc sống của bé được tốt đẹp hơn.

Xem tử vi cho bé giúp dự đoán vận mệnh cho con

Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với quá trình giáo dục con trẻ. Không ít trẻ khi còn nhỏ thì học hành rất giỏi, ngoan ngoãn thông minh, nhưng khi trưởng thành lại lười nhác, không chịu khó học hành và dẫn đến tình trạng tụ tập bạn bè xấu, đánh nhau, trộm cắp … 

Do đó, chúng ta cần có thông tin để có thể nắm được chiều hướng phát triển của trẻ. Vừa hiểu lịch trình vận hạn của bé, vừa có các biện pháp giáo dục đúng hướng nhằm cho trẻ phát triển toàn diện cả về nhận thức, lối sống và đạo đức.

Xem tử vi giúp định hướng nghề nghiệp cho bé

Mỗi một trẻ sẽ bộc lộ những khả năng và thế mạnh riêng của mình. Dựa vào thói quen và môi trường giáo dục mà trẻ sẽ được học tập và định hướng nghề nghiệp một cách phù hợp nhất.

Qua những chia sẻ trên đây, các bạn đã có câu trả lời về vấn đề có nên xem tử vi cho bé dưới 13 tuổi hay không rồi đúng không? Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho đọc giả những thông tin bổ ích để từ đó giúp cho con mình có những nền tảng phát triển tốt nhất cho tương lai.

PDJ trang suc phong thu phung dong

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây