Cách tính tháng sinh con trai theo tuổi bố mẹ chính xác

0
180

Cách tính tháng sinh con trai theo tuổi bố mẹ được xem là có độ chính xác cao bởi vậy mà phương pháp này nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong bài viết này, Tapchituvi.net mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin về vấn đề này.

Cách tính tháng theo tuổi mẹ và tháng đẻ âm lịch

Mặc dù nhà nước đã đưa ra chính sách dân số, dù gái hay trai chỉ 2 là đủ. Nhưng thực tế thì tâm lý của đa số người Việt vẫn mong muốn sinh được con trai để nối dõi tông đường. Do đó, việc sinh con trai trở thành mong muốn của tất cả mọi người và họ tìm nhiều phương pháp khác nhau để có thể sinh con trai như ý muốn. Và một trong số các cách để sinh con trai đó là tính tháng theo tuổi mẹ và tháng để âm lịch.

Sinh con trai là mong muốn của rất nhiều cặp vợ chồng

Đây là cách tính được lưu truyền từ trong dân gian. Nó không chỉ giúp tính sinh bé trai hoặc bé gái mà còn giúp xác định tháng sinh hợp với tuổi của bố mẹ.

Theo đó, bài tính được cô đọng thành bài đồng dao như sau:

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Nếu ta coi A là tháng sinh của con, B là số tuổi âm lịch của mẹ thì dựa trên hướng dẫn của bài đồng dao ta có phép tính như sau:

(49 + A – B + 19)/2 = (69 + A – B)/2

Khi đặt phép tính mà ra kết quả là số chẵn thì dự đoán sinh con trai. Nếu kết quả là số lẻ thì tỷ lệ sinh con gái cao.

Ta có thể lấy 1 ví dụ cụ thể như sau cho dễ hình dung:

Lấy ví dụ người mẹ có tuổi âm lịch là 26 tuổi, Dự tính sinh con vào tháng 5 âm lịch. Áp dụng theo công thức trên ta có phép toán như sau:

(69 + 5 – 26)/2 = 24. 24 là số chẵn. Như vậy, khả năng cao bé sinh ra sẽ là bé trai.

Ngoài ra, dựa vào tuổi và tháng thụ thai ta có thể xem tử vi sinh con trai. Điều này được thể hiện trong bảng tính sinh con trai trong Lịch Vạn Sự. 

Theo bảng trên, ta tra các cột từ 18 đến 40. Đó là những cột chỉ tuổi âm lịch của mẹ. Cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Nếu gióng cả dòng dọc và ngang cho điểm giao nhau là dấu + thì sẽ sinh con trai, nếu là dấu 0 thì sẽ sinh con gái.

Xem tử vi sinh con trai theo lịch Vạn Sự

Ta có thể lấy ví dụ nếu tuổi âm lịch của mẹ là 26, tháng 3 là tháng thụ thai. Qua việc gióng hàng tương ứng ta sẽ thu được ô có dấu +. Như vậy bạn sẽ sinh con trai.

Cách tính tháng sinh con trai theo tuổi bố mẹ

Đây cũng là một cách xem tử vi sinh con trai theo ý muốn được nhiều bố mẹ áp dụng. Cách tính này cũng không hề phức tạp. Các bố mẹ có thể thao khảo để có lựa chọn phù hợp cho việc sinh nở của mình.

Tính theo phương pháp này, ta dùng tuổi của bố và mẹ cộng lại. Lưu ý là lấy tuổi âm. Nếu ta thu được tổng lớn hơn 40 thì ta trừ đi với 40 sao cho đạt kết quả nhỏ hơn 40 thì dừng lại. Nếu như ngay từ lần cộng tuổi vợ chồng đầu tiên mà đã cho kết quả nhỏ hơn 40 thì không cần trừ thêm nữa.

Lấy kết quả vừa thu được trừ với 9, rồi lại trừ với 8, rồi lại trừ với 9. Cứ lặp lại phép trừ như vậy cho đến khi kết quả thu được nhỏ hơn hoặc bằng 8 hoặc 9.

Dựa trên kết quả thu được ta có thể phán đoán mình sinh con trai hay con gái. Cụ thể như sau:

Nếu kết quả là số chẵn và bạn có bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ sinh con trai. Nhưng nếu bạn có bầu vào năm trước và sinh trong năm nay thì sẽ có bầu con gái.

Nếu kết quả thu được là số lẻ và bạn có bầu trong năm năm và sinh trong năm sẽ là con gái. Nhưng nếu có bầu năm ngoái và sinh trong năm nay thì lại sinh con trai.

Tính sinh con trai theo tuổi của bố mẹ

Ta có thể hình dung dễ dàng hơn thông qua một ví dụ cụ thể như sau:

Tuổi âm lịch của chồng là 35 và của vợ là 29. Cộng tuổi của 2 vợ chồng ta được: 35 + 29 = 64. Vì 64 lớn hơn 40 nên ta thực hiện phép tính: 64 – 40 = 24. 24 là con số nhỏ hơn 40 nên ta dừng lại không trừ cho 40 nữa.

Ta sẽ tiếp tục thực hiện phép tính bằng cách lấy kết quả thu được trừ cho 9 và trừ cho 8. Trong ví dụ này ta có:

24 -9 = 15

15 – 8 = 7

Số 7 là số nhỏ hơn 8 hoặc 9 cho nên ta có kết quả luôn. Đây là số lẻ nên ta có thể đưa ra dự đoán như sau:

Nếu bạn có bầu và sinh trong năm thì bạn sẽ sinh con gái. Còn nếu bạn đã có bầu từ năm trước và năm nay sinh thì sẽ sinh con trai. Đây là một số lẻ, nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gái. Còn sinh con ngoài năm thì sẽ được con trai.

Trên đây là cách xem tử vi sinh con trai và cách tính sinh con trai theo ý muốn dựa vào quan niệm dân gian. Ngoài phương pháp này bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống, tư thế quan hệ phù hợp để có thể sinh một bé trai kháu khỉnh như mong muốn. Chúc bạn thành công!

PDJ trang suc phong thu phung dong

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây